• Trang chủ
  • Tin tức
  • Vòng eo chuẩn là bao nhiêu? Bí quyết để có vòng eo con kiến

Vòng eo chuẩn là bao nhiêu? Bí quyết để có vòng eo con kiến

57 lượt xem Tin tức

Số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu cm? Câu hỏi mà bạn nữ nào cũng thắc mắc. Đối với phái đẹp, việc sở hữu một thân hình thon gọn với vòng eo con kiến khiến ai cũng trầm trồ là mong ứng khó cưỡng lại, nhưng không phải ai cũng có được thân hình đẹp với số đo ba vòng đúng tiêu chuẩn, đặc biệt là vòng 2 nơi mỡ thừa dễ tích tụ nhất. Để đạt được mục tiêu vòng eo thon gọn ngoài việc lựa chọn cho mình một phương pháp giảm cân và giữ dáng đúng cách các chị em còn phải biết được số vòng eo của mình bao nhiêu thì phù hợp với chiều cao, cân nặng. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cách tính số đo vòng eo như thế nào là chuẩn trong bài viết dưới đây để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc giữ dáng của mình nhé!

Vòng eo chuẩn là bao nhiêu?

Số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu cm là đẹp? Trên thực tế, mỗi người và mỗi quốc gia lại có những quan niệm về vòng eo chuẩn đẹp khác nhau. Các nước phương tây thì cho rằng người phụ nữ chuẩn mực là người có cơ thể đầy đặn, hông và ngực lớn, da trắng, tóc vàng và trán cao. Hiện nay người phụ nữ vòng eo nhỏ nhất thế giới cũng đang là một phụ nữ phương Tây.

Còn đối với phụ nữ phương đông và cũng là quan niệm của phần lớn phụ nữ hiện nay, chuẩn mực của vẻ phụ nữ đẹp là thon thả nhưng khỏe mạnh, ngực và mông lớn nhưng bụng phẳng, eo con kiến.

Cách đo vòng eo như thế nào?

Để biết được số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu cm, các nhà khoa học đã đưa ra một thước đo vòng 1 với công thức tính số đo vòng 2 chuẩn của nữ như sau:

  • Vòng eo chuẩn = chiều cao /2 – 22cm
  • Vòng eo bao nhiêu là chuẩn?
  • Tuy theo chiều cao, vóc dáng và cân nặng của mỗi người khác nhau mà vòng eo chuẩn cũng khác nhau. Tuy nhiên, theo các huấn luyện viên thể hình thì 1 vòng eo chuẩn của cả nam và nữ không được vượt quá 50% số đo chiều ca

=> Vòng eo chuẩn phải < 50% chiều cao

Vòng eo trung bình của nữ

Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 160 cm. Như vậy, với công thức đã đo vòng eo đã được gợi ý ở trên ta dễ dàng tính toán được vòng eo trung bình của nữ sẽ là: 160 : 2 – 22 = 58.

=> Vòng eo trung bình của nữ là 58 cm.

Vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Sau đây là bảng vòng eo chuẩn tính theo chiều cao trung bình của phụ nữ trong khoảng 146 – 170 cm

Vòng eo chuẩn của nam là bao nhiêu?

Sau đây là bảng vòng eo chuẩn tính theo chiều cao trung bình của nam giới trong khoảng 160 – 196 cm

Vòng eo con kiến là bao nhiêu?

Lưu ý:

  • Cách đo thì chị em chọn vùng nhỏ nhất ở phần bụng để đo.
  • Không nên siết chặt hay thả lỏng quá để có số đo chính xác nhất.
  • Vòng eo được coi là đẹp nhất nếu nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20cm.
  • Tỉ lệ vòng 2/ vòng 3 mà tương đương với con số 0,618 thì được coi là tỉ lệ vàng. Thân hình chuẩn đẹp từ xưa tới nay đều tính theo công thức này. Sự cân đối hài hòa giữa vòng 2 và vòng 3 là điều kiện để tạo nên ngoại hình đồng hồ cát cho người con gái.

Ví dụ:

– Đối với nữ cao 1m50 thì số đo sẽ là:

Vòng 2 = 150/2 – 22 = 53cm

Vòng eo bao nhiêu là béo phì?

Để biết được vòng eo bao nhiêu là béo phì phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của bạn. Nếu vòng eo của bạn chạm ngưỡng ~ 60 – 70% so với chiều cao thì bạn đang bị béo phì.

=> Vòng eo trên 60% so với chiều cao là BỊ BÉO PHÌ

Để được tư vấn thêm về số đo vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu cm hãy bình luận ngay dưới bài viết này hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được Hoa Vy Spa tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay